Công ty Cổ phần sơn TISCO Việt Nam tư vấn cho bạn  các quy tắc cơ bản khi sơn tường nhà để giúp bạn có được một không gian ưng ý nhất.

  1. Không nên sử dụng những màu sắc quá tối, đậm cho toàn bộ căn phòng, hay những mảng tường quá lớn

Khi sử dụng những màu sắc quá tối, đậm cho toàn bộ căn phòng, hay những mảng tường quá lớn có thể gây nên cảm giác tù túng, chật chội. Bạn chỉ nên sử dụng những màu đậm cho những mảng tường dùng để làm điểm nhấn cho căn phòng.

 

  1. Sử dụng phép tương phản

Thay vì chọn những màu sắc truyền thống và an toàn, sao bạn không hãy ứng dụng những cặp màu tương phản, điều này sẽ tăng thêm sức sống và mang lại sự cá tính cho căn phòng của bạn. Ngoài ra cũng đừng quên chú ý đến điều kiện ánh sáng tự nhiên của phòng để chọn màu sắc phù hợp.

  1. Nới rộng căn phòng bằng gam màu sáng

Màu sắc có khả năng thay đổi kích thước của nội thất cũng như căn phòng. Bạn có thể đánh lừa thị giác, khiến căn nhà trông rộng hơn, bằng những gam màu trắng hoặc kem. Trong khi đó màu tối khiến căn phòng rộng lớn trở nên ấm áp và thân mật hơn.

  1. Ứng dụng màu sắc phù hợp tùy vào mục đích sử dụng của từng căn phòng

Trước khi sơn nhà, bạn cần phải nhớ rằng mỗi màu sắc đều có 1 tác dụng tâm lý riêng. Nếu bạn muốn:

– Phòng sử dụng với mục đích thư giãn: hãy chọn màu xanh lá, xanh dương. Những màu này phù hợp với phòng ngủ và phòng tắm.

– Phòng sử dụng với mục đích đem đến cảm giác yên bình: Màu be, màu trắng ngà, màu kem, những màu trung tính này đem lại cảm giác yên tĩnh và thanh bình, phù hợp với phòng khách, phòng ngủ.

 Phòng sử dụng với mục đích giúp bạn nạp thêm năng lượng: Màu nóng như cam, vàng, đỏ sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần. Bạn có thể sử dụng những màu này ở phòng sinh hoạt chung, hay phòng ăn.– Phòng sử dụng với mục đích kích thích sự sáng tạo: Những màu gần với thiên nhiên, như màu xanh là tươi, màu nâu, xanh biển đậm sẽ tạo ra những thay đổi tích cực cho tâm trạng của bạn, thích hợp với phòng sinh hoạt chung, hay phòng làm việc. 

  1. Không nên sử dụng quá 3 màu trong 1 căn phòng

Phối màu là 1 sự lựa chọn thông minh để thể hiện cá tinh và phong cách của bạn. Tuy nhiên lạm dụng quá nhiều mắc sắc sẽ khiến căn nhà của bạn trông rối rắm. Bạn có thể sử dụng những nguyên tắc phối màu cơ bản như: tương phản, đơn sắc hay bổ sung, với tỉ lệ: 60% màu chủ đạo, 30% màu phụ, 10% là màu làm điểm nhấn, sự kết hợp này sẽ mang lại cảm giác hài hòa và tính thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn.

  1. Sử dụng thêm hiệu ứng màu sắc

Một số màu trông sẽ rất đẹp trong điều kiện ánh sáng ngoài trời nhưng khi sử dụng các nguồn sáng nhân tạo thì các màu đó cũng sẽ không còn chính xác như màu thật của nó. Do điều kiện ánh sáng có thể thay đổi rất nhiều nên màu sắc cũng sẽ ảnh hưởng tương ứng. Vì vậy trước khi quyết định sơn một màu, hãy đưa mẫu màu của bạn đến nhiều vị trí khác nhau trong phòng, đồng thời thử qua nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau để có quyết định chính xác nhất, như các điều kiện (ban ngày, buổi tối, ngoài ánh sáng mặt trời, trong ánh sáng nhân tạo….)

Hãy thử nghiệm khi lựa chọn sơn hiệu ứng màu sắc, hoa văn… để làm cho căn nhà của mình trông nổi bật và tinh tế hơn. Chúc bạn thành công!

 Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn !

Mọi thông tin chi tiết về dòng sản phẩm sơn TISCO xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ  PHẦN SƠN TISCO VIỆT NAM

Trụ sở chính : P.409- Tòa nhà Đa năng Hoa Anh Đào- Phường. Mỹ Đình 1- Quận Nam Từ Liêm- Thành phố Hà Nội

Điện thoại : 04.66706161                          Hotline: 0969962999

Hoặc truy cập vào Websitetiscovietnam.com Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm và hình ảnh trung bởi sắc màu của TISCO  Việt Nam.

       Trân trọng cảm ơn quý khách!