Các bạn thân mến!

     Không gian ánh sáng thay đổi thường cho ta cảm giác màu sắc khác nhau. Vì vậy thi công sơn nhà chúng ta cũng cần chú ý đến các hiệu ứng màu sắc của sơn khi gặp ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện,… để có thể chọn màu sắc phù hợp. Chúng tôi xin tư vấn giúp bạn cách chọn lựa màu sắc sơn nhà tốt nhất khi các điều kiện ánh sáng thay đổi khác nhau:

Một số màu trông sẽ rất đẹp trong điều kiện ánh sáng ngoài trời nhưng khi sử dụng các nguồn sáng nhân tạo thì các màu đó cũng sẽ không còn chính xác như màu thật của nó. Do điều kiện ánh sáng có thể thay đổi rất nhiều nên màu sắc cũng sẽ ảnh hưởng tương ứng. Vì vậy trước khi quyết định sơn một màu, hãy đưa mẫu màu của bạn đến nhiều vị trí khác nhautrong phòng, đồng thời thử qua nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau để có quyết định chính xác nhất, như các điều kiện:

– Ban ngày

– Buổi tối

– Ngoài ánh sáng mặt trời

– Trong ánh sáng nhân tạo….

Ánh sáng mặt trời cho màu sắc trung thực nhất. Sắc độ trắng được giữ nguyên còn sắc độ kem cho thấy có thêm một chút vàng

*Ánh sáng có đèn trần khiến màu vàng trở nên nhạt hơn, màu xanh lá trở nên xỉn hơn và màu hồng có thêm sắc đỏ, các màu trắng, kem, có thêm sắc vàng.

*Ánh sáng đèn tupe làm các màu sắc có thêm ánh xanh dương. Điều này khiến cho màu sắc chuyển sang tông lạnh hơn và màu xỉn hơn.

Với những lưu ý trên, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn lựa chọn được màu sơn phù hợp khi đã thử với các hiệu ứng màu sắc của sơn.

                                                                          Chúc bạn thành công!