Xem tuổi Bính thân hợp với màu gì?

– Năm sinh dương lịch: 1956, 2016 và 2076
– Năm sinh âm lịch: Bính Thân
– Mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa-Đỏ
Sau khi xây một căn nhà xong khách hàng tuổi Bính Thân mới bắt đầu chọn lựa hãng sơn và khâu quyết định mua sơn làm khách hàng đau đầu và rối trí nhất là chọn màu sơn nhà.
Có khách hàng tuổi Bính Thân chọn màu sơn tường nhà rất đơn giản chỉ cần đẹp, sáng và ấm cúng là quyết định sơn tổng thể cả nhà một màu. Tuy nhiên, có những khách hàng tuổi Bính Thân lại rất cầu kỳ chọn sơn nhà theo tuổi, hay chọn màu sơn tường nhà theo mệnh Hỏa và mỗi một phòng trong căn nhà là một màu khách nhau theo từng tuổi hay theo mệnh của chủ căn phòng đó.
Mỗi một phòng một màu, phòng khách chọn màu sơn theo mệnh Hỏa của chính chủ
Phòng nhủ chọn màu sơn theo mệnh của cả 2 vợ chồng
Phòng thờ chọn màu sơn tường ấm cúng thanh tịnh
Phòng trẻ có màu sắc sặc sỡ, hoặc kết hợp các màu tạo điểm nhấn trong căn phòng.
Phong ăn kết hợp với màu tường bếp…v/v. Thông thường là màu sáng hoặc màu theo phòng khách.
– Màu tương sinh của tuổi Bính Thân: Tương sinh của tuổi Bính Thân là màu xanh cây lá nên việc lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy với các gam màu thuộc tông màu xanh như: Màu xanh; Màu xanh lam; Màu xanh nõn chuối; Màu xanh rêu; Màu xanh coban; Màu xanh lá cây; Màu xanh lông gà con; Màu xanh cốm; Màu xanh đen…
Ngoài những tông màu xanh người tuổi Bính Thân còn có lựa chọn với gam màu tím, màu tím cánh sen, màu hồng, màu hồng cánh sen, màu tím hoa cà, màu phớt hồng…đây là những gam màu tương hỗ bổ trợ cho chính mệnh của tuổi. Màu sắc rất nhiều, sự chọn lựa cũng đôi lúc làm cho người chọn không phân định rõ ràng giữa các gam màu nên khách hàng hãy chọn màu sơn nhà theo tuổi trên các quạt màu bay bảng màu sơn của các hãng sản xuất để đạt được màu như mong muốn.
– Màu tương khắc của tuổi Bính Thân: Nếu bạn sinh năm Bính Thân, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Bính Thân.
Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.
Tại sao lại phải quan tâm vấn đề này?
Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Bính Thân cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kỳ màu gì thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại.
Khách hàng tuổi Bính Thân sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Bính Thân sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp phong thủy.
Ngũ hành phản sinh:
– Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.
Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:
– Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
– Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
– Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
– Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
– Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.
Ngũ hành phản khắc:
– Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.
Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:
– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.
– Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.
Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN TISCO VIỆT NAM
Trụ sở chính : P409- Tòa nhà Đa năng Hoa Anh Đào- Phường- Mỹ Đình I – Quận Nam Từ Liêm- Thành phố Hà Nội
Điện thoại : 024.6670.6161 – 024.2212.8833 Hotline: 0969962999
Email: tiscovietnam @gmaill.com Website: tiscovietnam.com