Phương pháp dùng màu sắc để tăng không gian ngôi nhà

Ngôi nhà là tổ ấm cho cả gia đình, là nơi thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, tiếp thêm năng lượng cho những hành trình tiếp theo trong cuộc sống. Việc làm đẹp cho ngôi nhà rất quan trọng tạo nên cuộc sống tiện nghi và chất lượng.

Sơn nội thất cao cấp là một trong những vật liệu ưa chuộng nhất lựa chọn trong lĩnh vực trang trí nhà cửa hiện nay. Tại sao lại có những suy nghĩ cho rằng dùng màu trắng, màu sáng làm cho nhà rộng hơn, trong khi có người lại cho là phải dùng máu sẫm, màu đậm? sự khác nhau đó được giải thích ra sao?

Hãy cùng tiscovietnam.com đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Một căn phòng sau khi chỉnh sửa hoặc trang trí cho ta cảm nhận trật trội hay rộng rãi điều do cảm giác của chúng ta mà thôi. Diện tích của ngôi nhà vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên bạn không nên có suy nghĩ coi thường cảm giác đó. Bởi vì, con người ta luôn sống bẵng những cảm giác quan khác nhau và việc không gian của bạn đang trật hẹp trỏ nên rộng hẳn ra chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nấc thang tinh thần tích cực. Bạn vui vẻ hơn trong sinh hoạt và phấn trấn trong công việc hơn.

Nguyên nhân làm cho căn phòng chật hẹp do bạn sử dụng quá nhiều màu tối. Chúng làm căn phòng vốn nhỏ bé của bạn bị co lại, chật chội hơn so với diện tích vốn có. Nếu bạn biết cách sử dụng sắc thái nhẹ nhàng cho màu sơn tường, ví dụ gam màu trẻ trung, nổi bật mang lại không khí dễ chịu hơn cho không gian như xanh cốm, vàng, cam, xanh nước biển…, bạn sẽ khiến không gian của mình rộng rãi hơn.

Một mẹo nhỏ sử dụng để nới rộng không gian trong phòng là hãy sơn trong nhà bằng màu sắc nhẹ nhàng, sau đó sử dụng những màu tối làm viền hoặc tạo những đường biên giới giữa các bức tường. Việc làm này sẽ làm cho các bức tường trong căn phòng như được đẩy lùi xa hơn, tạo cho bạn cảm giác không gian rộng hơn.

Cách kết hợp màu sắc giữa sàn và tường cũng giúp tăng thêm diện tích cho căn phòng. Nếu  sàn có màu trắng thì tường có thể sử dụng các màu sắc thanh nhã để phối hợp, nếu sàn bằng gỗ thì tường có thể sử dụng màu trầm, tím nhạt để tạo cảm giác ấm cúng, gọi mời.

Bạn cần lưu ý thêm trong thực tế, khi căn nhà có nhiều đồ đạc thì mợi việc trở nên phức tạp hơn. Khi đó ta cần phải tính thêm các môi tương quan giữa các màu sắc trong nhà. Nhà màu sáng, nội thất co màu sắc nhã nhặn.

Tóm lại một không gian rộng rãi hay chật chội điều là do tương quan màu sắc trong phòng. Đậy thực tế là một vấn đề phức tạp trong nội thất.

Để biết thêm thông tin về sơn siêu bóng ngoại thất cao cấp hay  sơn lót kháng kiềm, hãy liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN TISCO VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 11 – Tổ 6 – Phường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Email: tiscovietnam@gmail.com

Điện thoại: 04.66706161 – Hotline: 096 996 2999