Những bức tường sau một thời gian dài sẽ xuất hiện các vết nấm mốc và ố vàng gây mất cảnh quan cho ngôi nhà. Hiện tượng này có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng cốt yếu vẫn là do tường hoặc trần bị ngấm hay đọng nước gây nên. Để giúp bạn giải quyết những vấn đề này bài viết này xin chia sẽ tới bạn những mẹo nhỏ giúp khắc phục tình trạng tường nhà bị ố vàng và nấm mốc.

1. Đối với những vết ẩm mốc.
Nếu những vết ẩm mốc thường xuất hiện gần các ông nước, vòi nước hay các khu vực có đường ống nước đi qua thì nguyên nhân có thể là do hệ thông dẫn nước nhà bạn đang bị rò rỉ tại điểm nào đó. Lúc này bạn cần kiếm tra và nhờ thợ nước đến để khắc phục sự cố. Nếu chúng xuất hiện trên các tường nhà và trần nhà thì có thể tường và trần nhà bạn đang bị ngấm nước do mưa, hậu quả từ công tác chống thấm chưa hiệu quả.
Để xử lý các vết ẩm mốc, bạn hãy dùng các bàn chải và chổi nhựa để lau chùi, sau đó hòa 0.5 ml javen với 1 lít nước rồi dùng cây lăn sơn lăn đều lên bề mặt bị mốc. Bạn cũng có thể thay nước tẩy rửa bằng nước giấm hoặc dầu trà xanh để xịt lên tường rồi dùng miếng xốp thấm dung dịch và lau sạch nấm mốc. Để một bát giấm sát vùng vừa được làm sạch qua đêm để đảm bảo nấm mốc được xử lý hoàn toàn.
Dùng sơn chống thấm tisco lăn lại các phấn tường đó để chống thấm tường nhà tránh hiện tượng ẩm mốc xuất hiện lại.
2. Với các vệt ố vàng, có 3 cách xử lý như sau:
– Bỏ lớp tường cũ đi trát lại, sau đó tiến hành sơn. Nhưng cách này thường sẽ tốn rất nhiều công và chi phí.
– Sử dụng một lớp chất chống thấm quét lên trên bề mặt bị ố vàng. Sau đó, đợi tường khô rồi tiếp tục thực hiện
– Sử dụng một lớp sơn gốc dầu quét lên bề mặt, rồi sơn lại bằng loại sơn nước theo lựa chọn của bạn. Bởi vì, sơn gốc dầu có thể hòa tan được oxit sắt. Trước khi sơn lại bạn nhớ lưu ý vấn đề làm sạch bề mặt. Nhược điểm là trong nhà sẽ có mùi khó chịu của sơn dầu.
Tuy nhiên, có thể nói phòng bệnh hơn chữa bệnh. Các vệt ố vàng, nấm mốc gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới kết cấu nhà bạn thực tế có thể phòng tránh được ngay từ ban đầu nếu bạn quan tâm thực hiện tốt công tác chống thấm cho các vị trí tiếp xúc với các nguồn nước trong căn nhà. Tường nhà, mái nhà, nhà vệ sinh, quanh hệ thống nước,…Với chống thấm khe tiếp giáp nhà kề bên hay chống thấm tầng hầm đã thi công móng không thể chống thấm từ bên ngoài bạn phải tiến hành chống thấm ngược, sẽ tốn kém hơn nhưng thực sự hữu ích về lâu dài.
Hy vọng bạn sẽ phòng tránh và xử lý tốt để tình trạng nấm mốc và ố vàng không xuất hiện và ảnh hưởng tiêu cực đến thẩm mỹ và môi trường sống nhà bạn. Hãy lựa chọn sơn tisco để ngôi nhà luôn được bền màu như mới nhé.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN TISCO VIỆT NAM
Trụ sở chính : P409- Tòa nhà Đa năng Hoa Anh Đào- Phường- Mỹ Đình I – Quận Nam Từ Liêm- Thành phố Hà Nội
Điện thoại : 024.6670.6161 – 024.2212.8833 Hotline: 0969962999
Email: tiscovietnam @gmaill.com Website: tiscovietnam.com