Trong việc sơn nhà, ngoài việc chọn màu sơn sao cho hợp phong thủy, hợp tuổi với gia chủ thì việc định mức sơn tường nhà để không bị dư thừa lãng phí hoặc không bị thiếu phải nhiều lần đi mua là điều mà bạn cần cân nhắc. Muốn địch mức sơn chuẩn bạn cần phải xác định được diện tích mặt tường và bề mặt tường là mới hay cũ.
Khi sơn nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng, hay bạn không biết 1kg sơn được mấy m2 tường thì rất có thể việc sơn nhà sẽ trở nên tốn kém và lãng phí hơn rất nhiều. Còn ngược lại nếu bạn biết tính toán thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí và đóng góp một phần không nhỏ trong việc bảo về môi trường. Hãy xem những lời khuyên dưới đây của Tisco để có thể tính toán chuẩn nhất cho việc sơn tường nhà mình nhé.
Đây được xem là bước vô cùng quan trọng để bạn có thể tiết kiệm sơn
Áp dụng sơn cho tường nhà mới
Với 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường nhà mới bạn đã biết chưa?
Với tường nhà còn mới, hoặc tường nhà mới xây bạn có thể định mức sơn nhà như sau:
Bột trét tường: 30-35m vuông/2 lớp/1 bao 40kg.
Sơn lót: 140-150m vuông/1 lớp/Thùng 18 lít.
Sơn phủ: 60-70m vuông/02 lớp/Thùng 18 lít.
Khi sơn tường nhà mới xây bề mặt tường thường có độ nhám cao hơn với tường cũ nên sẽ cần dùng nhiều sơn hơn.
Áp dụng sơn cho tường nhà cũ
Với 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường nhà cũ?
Khi thi công sơn cho tường nhà cũ người ta cần dựa vào màu sơn của tường nhà còn mới hay đã cũ, dựa vào độ phủ của các loại sơn để định mức sơn tường nhà sao cho phù hợp. Với nhà cũ bạn có thể định mức sơn tường nhà như sau:
Bột trét tường: 25-30m vuông/ 2 lớp/ 1 bao 40kg.
Sơn lót: 135-140 m vuông/1 lớp/ Thùng 18 lit.
Sơn phủ: 50-60 m vuông/2 lớp/ Thùng 18 lít
Có thể thấy lượng sơn để sơn tường nhà mới thường sẽ nhiều hơn lượng sơn để sơn tường nhà cũ vì: bề mặt tường nhà cũ đã mịn và phẳng hơn tường nhà mới vì tường này đã được sơn 1 lần rồi.
Với kinh nghiệm định mức sơn tường nhà ở trên Tisco hi vọng đã giúp quý bạn đọc định mức đúng khối lượng sơn cần dùng cho ngôi nhà của mình để tránh được những thừa thiếu không mong muốn cho gia chủ. Nếu trong quá trình sơn hoặc chọn màu sắc sơn nhà bạn gặp phải những khó khăn không giải quyết được, hoặc bạn có những câu hỏi cần giải đáp hãy liên hệ về ngay cho chúng tôi để được tư vấn. Ngoài ra, với nhu cầu sử dụng sơn Tisco hiện nay tăng cao thì nhu cần tìm các đại lý phân phối sơn vẫn đang liên tục được tìm kiếm. Nếu bạn muốn có nguồn thu nhập ổn định, mặt hàng dễ bán với chiết khấu cao thì hãy nhanh tay đăng ký về cho chúng tôi để có thể trở thành đại lý phân phối chính thức của sơn tisco.

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN TISCO VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 11 – Tổ 6 – Phường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.
VPGD: P 409, Tòa nhà Đa Năng, Hoa Anh Đào, KĐT Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, HN
Email: tiscovietnam@gmail.com
Điện thoại: 024.6670.6161 – 024.2212.8833