Chọn màu sơn theo phong thủy cho gia chủ tuổi Bính Ngọ

Xem tuổi Bính Ngọ hợp với màu gì?
– Năm sinh dương lịch: 1906, 1966 và 2026
– Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ
– Mệnh Thủy – Thiên Hà Thủy – Đen
Sau khi xây một căn nhà xong khách hàng tuổi Bính Ngọ mới bắt đầu chọn lựa hãng sơn và khâu quyết định mua sơn làm khách hàng đau đầu và rối trí nhất là chọn màu sơn nhà.
Có khách hàng tuổi Bính Ngọ chọn màu sơn tường nhà rất đơn giản chỉ cần đẹp, sáng và ấm cúng là quyết định sơn tổng thể cả nhà một màu. Tuy nhiên, có những khách hàng tuổi Bính Ngọ lại rất cầu kỳ chọn sơn nhà theo tuổi, hay chọn màu sơn tường nhà theo mệnh Thủy và mỗi một phòng trong căn nhà là một màu khách nhau theo từng tuổi hay theo mệnh của chủ căn phòng đó.
Mỗi một phòng một màu, phòng khách chọn màu sơn theo mệnh Thủy của chính chủ
Phòng nhủ chọn màu sơn theo mệnh của cả 2 vợ chồn
Phòng thờ chọn màu sơn tường ấm cúng thanh tịnh
Phòng trẻ có màu sắc sặc sỡ, hoặc kết hợp các màu tạo điểm nhấn trong căn phòng.
Phong ăn kết hợp với màu tường bếp…v/v. Thông thường là màu sáng hoặc màu theo phòng khách.

– Màu tương sinh của tuổi Bính Ngọ: Trong ngũ hành tương sinh, người tuổi Bính Ngọ thuộc hành Thủy nên tương sinh sẽ là hành kim chính vì màu trắng sẽ là màu chủ đạo sinh ra hành thủy. Khi chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho tuổi Bính Ngọ gia chủ nên chọn tông màu trắng như: màu kem sữa; màu kem nhạt; màu trắng ánh kim; màu trắng ánh xanh; màu trắng ánh vàng; màu kem…
Ngoài màu tương sinh ra bản mệnh gia chủ tuổi Bính Ngọ còn chọn được tông màu đen –tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh như: màu xanh đen; màu xanh sông suối; màu xanh nước biển; màu xanh da trời; màu xanh xẫm.
Để cụ thể những gam màu thuộc 2 tông màu trắng thuộc kim và đen thuộc thủy người tư vấn sơn nên cho gia chủ chọn trên bảng màu sơn của nhà sản xuất và các chuyên gia tư vấn cụ thể cho gia chủ.
– Màu tương khắc của tuổi Bính Ngọ: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy. Vì thế, bạn hãy tránh dùng các đồ vật, trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không được tốt cho người tuổi Bính ngọ.
Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.
Tại sao lại phải quan tâm vấn đề này?
Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Bính Ngọ cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà trong nhà không có bất kỳ màu gì thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại.

Khách hàng tuổi Bính Ngọ sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sơn tường nhà theo tuổi hay theo mệnh, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Bính Ngọ sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp phong thủy.
Ngũ hành phản sinh:
– Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.
Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:
– Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
– Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
– Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
– Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
– Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.
Ngũ hành phản khắc:
– Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.
Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:
– Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
– Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
– Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
– Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
– Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.
– Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.
Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN TISCO VIỆT NAM
Trụ sở chính : P409- Tòa nhà Đa năng Hoa Anh Đào- Phường- Mỹ Đình I – Quận Nam Từ Liêm- Thành phố Hà Nội
Điện thoại : 024.6670.6161 – 024.2212.8833 Hotline: 0969962999
Email: tiscovietnam @gmaill.com Website: tiscovietnam.com