Biết cách sơn tường nhà đã quét vôi sẽ giảm thiểu được chi phí cho bạn xuống mức tối đa hơn nữa còn đem lại hiệu quả rõ ràng. Sơn tường nhà thường gây rất nhiều khó khăn cho gia chủ cũng như các đơn vị thi công vì phải bó buộc với kết cấu có sẵn. Chính vì thế, dựa vào kinh nghiệm có được trong sơn tường nhà đã quét vôi Sơn Tisco chúng tôi mong muốn đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi tìm đến dịch vụ sơn nhà trọn gói giá rẻ của chúng tôi.
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách hàng về phương pháp xử lý bề mặt tường trước khi sơn và hướng dẫn cách sơn tường nhà đã quét vôi.


1 . Phương pháp xử lý bề mặt tường trước khi sơn.
Trước lúc sơn tường phải đảm bảo 2 điều kiện đó là: sạch và khô
Bề mặt sạch là bề mặt không còn bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, bụi phấn,… hay bất kỳ yếu tố nào làm giảm dộ bám dính của màng sơn nhà.
Độ ẩm tường phải đạt dưới 16% mới thích hợp để sơn tường.Với tường đã quét vôi, Tốt nhất nên xả bỏ lớp vôi cũ, sau đó mới tiến hành vệ sinh bề mặt tường, trét bột rồi sơn.
Nếu không xử lý sạch lớp vôi cũ bê dưới, thì khi sơn lên lớp sơn mới sẽ nhanh bị bong tróc do lớp vôi cũ đã mất đi độ bám dính tường.
Nếu lớp vôi cũ không còn khả năng bám dính thì cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp vôi cũ, sau đó mới vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường rồi trét bột, sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện.
→ Đối với tường nhà vẫn còn lớp sơn nhà cũ nhưng vẫn còn độ bám dính thì chỉ cần vệ sinh sạch bề mặt tường, sau đó sơn một lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện.

2 . Những trường hợp có thể sơn tường nhà đã quét vôi
Lớp trát vữa tường cũ còn chắc chắn chưa có dấu hiệu bị bong tróc nhiều. Dùng ngón tay gõ vào tường không phát ra tiếng bộp bộp bên trong. Nếu như tường chỉ bị một phần nhỏ thì có thể đục ra trát lại được còn bị nhiều thì không sơn được. Tường có chắc thì sơn lên mới có độ bám dính được.
Số lượng vôi quét lên tường chưa nhiều, khoảng 3-4 lớp thì được. Vì nếu quét nhiều lớp vôi thì sẽ tạo nên 1 lớp vôi khá dày. Giữa các lớp này không cố độ bám dính tốt, khả năng bám vào tường cũng không cao. Vôi không như sơn trong thành phần chủ yếu là nước chứ không có chất kết dính, chất tạo màng. Khi sơn lên thì nó sẽ bám trực tiếp lên bề mặt lớp ngoài cùng. Do đó tuổi thọ lớp sơn sẽ không cao.
Tường phải khô ráo, không có dấu hiệu bị thấm, ẩm. Sơn vô cùng sợ nước nên nhanh chóng bị bong ra.
3 . Hướng dẫn cách sơn tường nhà đã quét vôi
Dùng giấy nhám trà qua bề mặt, mục đích để loại bỏ những cặn vôi bám trên tường.
Những chỗ lớp vôi ve đã có dầu hiệu bong tróc thì phải cạo ra hết. Sau đó bả vá để làm nhẵn. Chờ khô sau đó tiến hành giáp rồi quét sạch bụi trên tường.
Nếu bạn muốn đẹp thì có thể bả 2 lớp bột lên tường rồi mới sơn lại. Tường nhà sẽ nhẵn, mịn và đẹp hơn. Nếu không bạn chỉ cần chà kỹ bề mặt, vệ sinh rồi sơn trực tiếp lên luôn. Tuổi thọ sơn sẽ cao hơn so với bả 2 lớp bột rồi mới sơn.
Để chất lượng sơn được đảm bảo bạn hãy sơn đủ 1 lớp lót, 2 lớp màu. Lớp lót có tác dụng kháng kiềm từ tường vôi bảo vệ sơn phủ tốt hơn.
Hy vọng với những chia sẻ về cách sơn tường nhà đã quét vôi trên sẽ giúp được bạn chọn được phương án thi công sơn tường nhà đã quét vôi một cách hợp lý.
CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN TISCO VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 11 – Tổ 6 – Phường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.
VPGD: P 409, Tòa nhà Đa Năng, Hoa Anh Đào, KĐT Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, HN
Email: tiscovietnam@gmail.com
Điện thoại: 024.6670.6161 – 024.2212.8833