Màu sơn nhà không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà mà còn là sự thể hiện sở thích và mong muốn của chủ nhà. Trong giai đoạn xây dựng hoàn thiện, khâu chọn màu sơn cho nội ngoại thất của ngôi nhà  rất quan trọng vì ngôi nhà sẽ không như ý nếu dùng màu không đúng. Màu căn nhà sẽ có ảnh hưởng đến gia chủ nếu như không phù hợp theo quan niệm phong thuỷ. Các nghiên cứu khoa học từ lâu đã khẳng định có sự tác động không nhỏ của màu sắc lên trạng thái tâm lý và sức khỏe của người sử dụng. Bởi thế, Tisco tư vấn giúp bạn chọn màu ngoài ý thích thì bạn nên chọn màu sơn theo các trạng thái tinh thần.

1- Màu tạo cảm giác bình yên: Có thể kể đến màu be, màu trắng ngà và những màu nhạt khác có ánh vàng và xanh biển. Những màu này tạo cảm giác yên tĩnh, thanh bình và hài hòa. Có thể điểm thêm một vài màu ấm nóng như cam tươi hoặc nâu để tránh cảm giác đơn điệu.

2- Màu giảm stress: Những màu có tác dụng giúp thư giãn như xanh nhạt, xanh lá tươi, xanh ghi xám thích hợp nhất đối với phòng ngủ, phòng tắm. Không nên chọn những màu quá chói lọi như màu đỏ.

 

3-Màu giảm sự mệt mỏi trì trệ: màu đỏ thắm, đỏ gạch, màu vàng rơm tươi là lựa chọn phù hợp. Nếu trong trường hợp bạn không có điều kiện hay thời gian quét sơn vôi cho tường nhà bạn thì có treo rèm hay dùng giấy dán tường là những biện pháp nhanh chóng và hữu hiệu.

4- Màu tạo thay đổi tích cực: Nên chọn những màu của thiên nhiên, của cây cỏ hoa lá, của môi trường hoang dã như xanh lá tươi, vàng cát, xanh biển đậm. Khi phối hợp thêm với chậu cây cảnh hoặc vật trang trí bằng gỗ thì không gian nội thất sẽ tăng thêm vẻ duyên dáng.

Về phong thuỷ giữa màu sắc và gia chủ có mối quan hệ theo Ngũ hành sinh khắc. Theo phân tích của các nhà phong thuỷ học thì việc sắp xếp màu sắc và các hành như sau:

+  Màu đỏ thuộc hành Hoả (phương Nam);

+  Màu xanh thuộc Mộc (phương Ðông);

+  Màu xanh dương và xám thuộc Thuỷ (phương Bắc);

+  Màu trắng thuộc Kim (phương Tây);

+  Màu vàng thuộc Thổ (Trung cung).

Các nhà phong thuỷ có lời khuyên như với người có mạng Kim nên sử dụng màu vàng hoặc nặng về màu vàng trong trang trí nội thất. Tương tự, gia chủ cómạng Thổ thì trang trí màu hồng hoặc đỏ nhiều; mạng Thuỷ trang trí màu trắng hoặc thiên về trắng; mạng Hoả màu xanhmạng Mộc màu đen.

Quan điểm Phong thuỷ học cổ kim đều cho rằng người Việt ta thuộc về phương Nam, phương Nam thuộc Hoả như đã nói trên. Bởi vậy màu vàng được coi là màu hoà hợp với người phương Nam. Màu vàng cũng là màu tạo cảm giác yên tâm, an cư bền vững.

 Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn !

Mọi thông tin chi tiết về dòng sản phẩm sơn TISCO xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ  PHẦN SƠN TISCO VIỆT NAM

Trụ sở chính : P.409- Tòa nhà Đa năng Hoa Anh Đào- Phường. Mỹ Đình 1- Quận Nam Từ Liêm- Thành phố Hà Nội

Điện thoại : 04.66706161                          Hotline: 0969962999

Hoặc truy cập vào Websitetiscovietnam.com Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm và hình ảnh trung bởi sắc màu của TISCO  Việt Nam.

       Trân trọng cảm ơn quý khách!