Bạn cần chú ý đến việc phối hợp gam màu  cho căn phòng sao cho vừa giữ được không khí vui vẻ, ấm cúng, vừa phù hợp với phong thủy.

1- PHÒNG HƯỚNG BẮC

Lấy màu hồng làm màu chủ đạo. Theo Ngũ hành, phía Bắc thuộc hành Thủy, nơi khí Thủy vượng mà Thủy khắc tài. Nếu muốn tăng khí Thủy cho  phòng khách thì nên chọn màu giống màu lửa như màu đỏ, tím hay hồng. Nội thất trong phòng khách bất luận là giấy dán tường, ghế sofa hay thảm trải sàn thì đều nên chọn màu đỏ làm màu chủ đạo. Hơn nữa xét theo góc đọ sinh lý, vào mùa đông miền Bắc nước ta gió th ổi mạnh, phòng khách phía Bắc sẽ rất lạnh không thích hợp dùng những màu lạnh lẽo như: xanh, xám, trắng, … Nếu chọn những màu nóng như màu đỏ thì sẽ tạo cảm giác ấm cúng hơn.

Bạn có thể phối hợp màu sắc trong phòng khách như sau: chọn màu vàng, đỏ hay xanh lá cho nệm, ghế ngồi. Tường vôi và trần nhà sơn màu trắng, kem hay vàng nhạt. Nếu những bộ salon màu sáng thì bạn ph ải điểm thêm một chậu cây cảnh và vài bức tranh theo màu nóng để căn phòng không tạo cảm giác lạnh lẽo cho khách.

2- PHÒNG HƯỚNG ĐÔNG

Thích hợp lấy màu vàng làm màu chủ đạo. Theo Ngũ hành, hướng Đông thuộc Mộc, do đó nơi này Mộc khí vượng. Theo nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương khắc, Mộc khắc Thổ sinh tài. Mà màu vàng lại đại diện cho Mộc. Do đó, màu sắc trong phòng như màu tường, màu sơn, ghế sofa chọn màu vàng là vượng tài.

3- PHÒNG HƯỚNG NAM

Thích hợp lấy màu trắng làm màu chủ đạo. Theo Ngũ hành, hướng Nam thuộc Hỏa, nơi này Hỏa khí vượng. Theo nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim. Nếu muốn nâng tài khí của phòng khách hướng Nam, thì đầu tiên phải chọn màu sơn, giấy dán tường, lấy màu trắng làm chủ đạo, vì màu đại diện của Kim là màu trăng. Cửa sổ hướng Nam mặc dù mát mẻ có gió thổi, nhưng hướng Nam có Hỏa khí vượng nên dùng lạnh như màu trắng cho đồ vật trong nhà sẽ giảm bớt được kho và nóng của Hỏa khí.

4- PHÒNG HƯỚNG TÂY

Nên lấy màu xanh làm chủ đạo. Hướng Tây thuộc Kim, hướng này Kim khí vượng. Theo nguyên lí Ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim khắc Mộc sinh vượng. Màu đại diện của hành Mộc là màu xanh lục. Phòng hướng Tây nên sử dụng các nội thất trong theo màu xanh sẽ được vượng tài khí.

Phòng hướng Tây buổi chiều sẽ bị mặt trời chiếu vào làm nóng bức. Không chỉ gây khó chịu mà còn làm chói mắt. Do vậy dùng màu nhẹ nhàng như màu xanh rất thích hợp, vừa tạo cảm giác dễ chịu, vừa bảo vệ được mắt.

Màu sắc của phòng khách không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả thị giác mà còn ảnh hưởng đến tình cảm con người. Phối hợp với phong cách không nhất thiết phải tuân theo Ngũ hành của gia chủ mà phải xem hướng của phòng khách. Mà hướng của phòng khách lại được định theo hướng của cửa sổ. Cửa sổ hướng Nam thì phòng hướng Nam, cửa sổ hướng Bắc thì phòng hướng Bắc. Nhận biết được chính xác phương hướng của phòng khách mới có thể lựa chọn được màu phù hợp cho phòng.

      Chúc bạn chọn được màu sơn ưng ý cho ngôi nhà hạnh phúc của mình để ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn hợp màu sơn với mệnh của gia chủ mang đến niềm vui, sự thoải mái và thành công trong cuộc sống của bạn.

 Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn !

Mọi thông tin chi tiết về dòng sản phẩm sơn TISCO xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ  PHẦN SƠN TISCO VIỆT NAM

Trụ sở chính : P.409- Tòa nhà Đa năng Hoa Anh Đào- Phường. Mỹ Đình 1- Quận Nam Từ Liêm- Thành phố Hà Nội

Điện thoại : 04.66706161                          Hotline: 0969962999

Hoặc truy cập vào Websitetiscovietnam.com Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm và hình ảnh trung bởi sắc màu của TISCO  Việt Nam.

       Trân trọng cảm ơn quý khách!