Trần nhà được ví như bầu trời thu nhỏ của một ngôi nhà. Bất kì ai khi bước vào một ngôi nhà mới đều quan sát nội thất xung quanh và sau đó sẽ nhìn lên trần nhà tiếp theo.

Trần nhà và tường nhà chính là hai yếu tố quan trọng có quyết định đến tính năng thẩm mỹ và kiến trúc của ngôi nhà. Có điều, sẽ thật khó chịu khi trần nhà bị thấm nước và gây ra những vết loang lổ, làm mất đi mỹ quan chung của không gian nhà ở, ngoài ra cũng còn ảnh hưởng cả đến quá trình sinh hoạt của gia đình khi trần nhà xuất hiện rêu mốc, bị giọt nước.

Từ nhu cầu này cần phải có phương pháp và cách xử lý chống thấm trần nhà một cách kịp thời để tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình và kết cấu của ngôi nhà.

1/ Một số nguyên nhân chính làm trần nhà bị thấm

+ Một ít nước bị đọng ở trên mái nhà, một khe nứt giữa khuôn cửa và tường, hay đơn giản hơn chỉ là một mối nối của đinh vít lợp mái tôn cũng chính là nguyên căn xảy ra thấm tường và bị ẩm mốc.

+ Do các vật liệu xây dựng và hoàn thiện đều có những lỗ nhỏ li ti ở trên bề mặt, qua thời gian sử dụng cũng như sự khắc nghiệt của thời tiết để rồi từ những lỗ nhỏ li ti ấy sẽ là khởi đầu của tình trạng trần nhà bị thấm dột.

+ Do các vết nứt, lỗ hở, hoặc là trần nhà đã cũ.

2/ Sử dụng sơn chống thấm trần nhà

Giải pháp được xem là đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó chính là dùng sơn chống thấm. Hiện nay, trên thị trường sơn chống thấm trần nhà có vô vàn các chủng loại sơn khác nhau từ cao cấp cho đến bình dân, điều này cũng làm cho các gia đình hoang mang khi có nhu cầu mua sơn chống thấm cho trần nhà mà lại chưa có nhiều kinh nghiệm. Sơn chống thấm đa phần chống thấm được là do màng sơn sau khi hoàn thiện sẽ tạo ra được một lớp màng liên kết chặt chẽ với nhau để bảo vệ bề mặt tường nhà, trần nhà. Những loại sơn chống thấm cao cấp, chất lượng tốt, đơn cử như các sản phẩm sơn chống thấm mang thương hiệu Tisco đều có màng liên kết tốt, độ co giãn cao do thành phần keo trong sơn tốt và chống chịu được những tác nhân môi trường thay đổi bất thường.

Sơn chống thấm cũng có rất nhiều loại phù hợp với từng bề mặt khác nhau. Từ những chất phụ gia chống thấm pha vào xi măng trộn khi đổ bê tông cho đến những chất chống thấm sàn dạng dẻo phủ lên bề mặt sân thượng, sàn nhà vệ sinh trước khi thi công lót gạch; sơn nước chống thấm gốc xi măng sẽ giúp tiết kiệm chi phí đối với những vách tường không cần thiết đến tính năng thẩm mỹ cao; sơn chống thấm sinh hóa, sơn nước trang trí, hay những loại keo silicon để hạn chế những khe hở, lỗ đinh,… Trong đó với việc sử dụng sơn chống thấm cho ngôi nhà của bạn, sơn nước chống thấm vừa là một trong những giải pháp chống thấm tường đơn giản, được thi công sau khi bề mặt tường hoàn thiện, vừa có tính năng tạo nên được nét đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Các sản phẩm sơn chống thấm cao cấp cho trần nhà hiện có bán tại Tiscovietnam.com chúng tôi với mức giá thành cực kì rẻ. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp sơn lót kháng kiềm Tisco cao cấp. Mời bạn tham khảo!

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN TISCO VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 11 – Tổ 6 – Phường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

VPGD: P409, Tòa nhà Đa Năng, Hoa Anh Đào, KĐT Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, HN

Email: tiscovietnam@gmail.com

Điện thoại: 04.66706161 – Hotline: 096 996 2999

Facebook: Tisco Vietnam – Website: tiscovietnam.com